Việt Kiều tá hỏa khi mở kiện hành lý khi về tới sân bay Việt Nam.

Năm hết tết đến, mùa Việt kiều về quê ăn Tết, chuyện bị m ất hành lý ở sân bay lại “rộ” lên thành nỗi lo của không ít người.

Bạn Vu Lam chia sẻ chuyện vừa mới sảy ra vào đầu tháng 1/2020 vừa xong

Em thề là ở Mỹ có cực bao nhiêu em cũng ở , qua tới mỹ rồi thật sự không muốn về VN mọi người ạ . Có về thì cũng là vì gia đình bà con còn ở VN chứ không cũng không muốn về

Gửi đồ về VN đóng thùng gọn gàng hẳn hoi , về tới VN tan nát hết .
Giầy 7 đôi nó để lại 7 cái hộp ( nhưng chỉ có 5 đôi giầy )
Nước hoa , móc khoá ( tới mấy set quần chip ) tụi nó cũng lấy . Đồ đạc thì lục tứ tung bể hộp , móp meo . Nói chung là sợ thật sự luôn . Hồi đó giờ em nghe nhiều người nói lắm rồi , giờ tới em

Bạn Hoàng Nguyễn Lam Vi – du học sinh Mỹ – chia sẻ chuyện mình bị mất mỹ phẩm mua từ Mỹ đem về VN tặng bạn bè người thân ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất:

“Lúc nhận hành lý tôi thấy vali mình đã bị bẻ khóa. Vài cây son và mấy hộp phấn tôi mua về làm quà đã mất sạch. Trị giá của mấy món đó tuy không quá lớn nhưng tôi vẫn rất bực mình. Giá trị của quà tặng đâu chỉ là về mặt vật chất?” – bạn Vi nói.

Theo Lam Vi, bạn từng nghe nhiều người than phiền về nạn mất trộm hàng hóa ở sân bay VN nhưng vẫn bán tin bán ngờ. Sau khi bị mất một lần, bạn chia sẻ: “Không còn nghi ngờ gì nữa, dịch vụ ở các sân bay VN quá tệ”.

Anh Nguyễn Phúc Đạt – Việt kiều Úc – vẫn còn cảm thấy tiếc nuối khi nhớ lại số quà mình mua cho người thân cũng bị mất tại sân bay Tân Sơn Nhất.

“Lâu lắm mới về có một lần vậy mà chưa gì đã gặp sự cố. Lúc phát hiện đồ đạc bị mất, bao nhiêu háo hức mong chờ tan biến sạch. Về chỉ có độ một tuần thôi nên cũng chẳng kịp đi mua quà khác. Nhớ lại thì thấy ai rạch túi mình có tâm thật, còn “cẩn thận” dán kín bằng băng keo, chắc sợ rớt mất thêm đồ” – anh Đạt chua chát.

Một bạn có Facebook cá nhân tên Mỹ Tiên kể: “Có lần chúng tôi lên máy bay thì các khoang chứa hành lý trên hàng ghế của chúng tôi và các hàng gần kề đã đầy hết. Chúng tôi được hướng dẫn để hành lý của mình ở khoang chứa trên hàng ghế cuối. 

Khi chuyến bay đáp xuống Tân Sơn Nhất, chỉ có một cửa mở cho hành khách đi xuống, vậy nên chúng tôi phải ngồi đợi mọi người xuống hết mới đi ngược lại lấy hành lý được. Nhưng thật không ngờ trên khoang cuối không có hành lý của chúng tôi.

Sau khi kiếm hết trên máy bay không thấy thì chúng tôi được mời xuống sân bay, đến quầy hành lý thất lạc. Khi mọi người cùng chuyến bay đã về hết thì chỉ còn chúng tôi và một gia đình mất hành lý ký gửi ở lại.

Chúng tôi chờ đợi cách xử lý của VietJet Air, nhưng câu trả lời cuối cùng của họ là: “Hành lý xách đem lên máy bay thì khách phải tự quản lý, hãng không quản lý giùm”. Chúng tôi rất phiền lòng về cách nói vô trách nhiệm này”.

Theo bà Vũ Thị Hồng Ngọc – cựu giảng viên khoa du lịch (ĐH Kinh tế TP HCM), khách hàng bị mất hành lý chỉ biết để lại thông tin cho quầy thất lạc, nếu sân bay tìm được thì sẽ liên lạc chứ cũng không biết làm gì khác. Không thể cứ ngồi chờ ở sân bay chờ nhân viên đi tìm mà còn biết bao công việc khác.

Hải quan lấy trộm?

Chủ một công ty chuyển phát nhanh ở quận Tân Bình (TP HCM) cho biết hàng hóa của công ty gửi máy bay để chuyển cho khách hàng cũng thường xuyên bị mất trộm.

“Chúng tôi vẫn biết có tình trạng này nhưng không thể làm gì được vì không có chứng cứ, buộc phải đền bù thiệt hại cho khách bị mất hàng theo quy định. Có những trường hợp khách bị mất iPhone hay đồng hồ hàng hiệu thì chúng tôi cũng phải đền ít nhất là 1/3 giá trị món hàng để còn giữ khách.

Vừa tốn tiền vừa tốn công oan uổng, chúng tôi bực mình lắm nhưng không biết phải làm gì đành chịu thôi. Nhiều hàng hóa của chúng tôi có khi trị giá đến hàng trăm triệu, bị mất thì không biết tính sao” – vị chủ này lo lắng và bức xúc kể.

Bà Vũ Thị Hồng Ngọc cũng kể một trường hợp người thân của mình bị rạch lấy mất một… đĩa nhạc và giáo trình dạy piano.

“Vì đây là giáo trình ở VN không có nên mới phải mua từ nước ngoài, không ngờ thứ như vậy cũng bị lấy mất. Khi người nhà tôi nhận được hàng thì đã thấy bị rạch ra dán băng keo lại” – cô Ngọc kể.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *