Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc hoãn đến tháng 5 mới tổ chức

Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc là sự kiện triển lãm thương mại trong nhà với các hoạt động trao đổi quốc tế quy mô lớn do Bộ Văn hóa tổ chức và Quỹ TIBE (Quỹ Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc) thực hiện.

Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc năm nay dự định sẽ diễn ra từ ngày 4/2 đến ngày 9/2 tại Nhà triển lãm số 1, Trung tâm Thương mại Quốc tế Đài Bắc. Vào các năm trước, bình quân số lượng khách tham quan là gần 600.000 lượt người.

Những năm gần đây, mỗi kỳ triển lãm đều triển khai gần 1.000 hoạt động mang tính tương tác cao. Năm nay có tổng cộng 675 nhà xuất bản sẽ tham dự triển lãm, theo kế hoạch dự định sẽ có các đơn vị xuất bản và các tác giả từ gần 50 quốc gia đến Đài Loan tham dự sự kiện.

Năm nay, Khu vực sách thiếu nhi cũng lần đầu tiên được đưa vào Nhà triển lãm số 1 của Trung tâm Thương mại Quốc tế Đài Bắc cùng với việc sắp xếp nhiều hoạt động tương tác.

Trên thực tế, Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trung ương chưa yêu cầu tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, các địa điểm trực thuộc Bộ Văn hóa vẫn mở cửa như thường lệ và cũng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhưng ngành xuất bản phản ánh nếu Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc vẫn tổ chức theo thời gian dự định, e rằng người dân không sẵn sàng tham quan triển lãm trong tình hình dịch bệnh hiện nay khiến hiệu quả tổ chức bị kém đi. Do đó, giới xuất bản kiến nghị Bộ Văn hóa nên hoãn lại việc tổ chức triển lãm.

Ngày 29/1, Bộ Văn hóa và Quỹ TIBE đã triệu tập đại diện các doanh nghiệp và các hiệp hội, tổ chức tham dự triển lãm.

Sau khi tiến hành trao đổi, bàn bạc, các đơn vị có những cân nhắc như sau: Thứ nhất, e rằng người dân không sẵn sàng tham quan triển lãm trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thứ hai, theo kế hoạch ban đầu, các đơn vị xuất bản và các tác giả từ gần 50 quốc gia sẽ đến Đài Loan tham dự triển lãm nhưng gần đây Quỹ TIBE đã nhận được phản ánh từ một số đơn vị, nhà xuất bản, chủ sở hữu bản quyền và các nhà văn được mời mong muốn hoãn lại việc tổ chức triển lãm, một số đơn vị tham dự triển lãm quốc tế và tác giả nước ngoài cũng cho biết sẽ hủy lịch trình đến Đài Loan.

Thứ ba, Do Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc chuyển khu vực sách thiếu nhi vào Nhà triển lãm số 1 của Tòa nhà Thương mại Quốc tế Đài Bắc nên các phụ huynh và giáo viên sẽ không sẵn sàng đưa các em đến tham dự triển lãm sách trong tình hình hình dịch bệnh hiện nay.

Vì vậy, cân nhắc hiệu quả và chất lượng tổ chức, Bộ Văn hóa và Quỹ TIBE cùng quyết định sẽ dời ngày tổ chức Triển lãm Sách Quốc tế Đài Bắc năm nay sang khoảng thời gian từ ngày 7/5 đến ngày 12/5/2020.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *