Tạm giữ 150.000 khẩu trang y tế chuẩn bị xuất đi nước ngoài

Quản lý thị trường TP.HCM vừa thu giữ 150.000 khẩu trang y tế không có hóa đơn chứng từ tại khu vực Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, số hàng này đang chờ để xuất đi nước ngoài.

Ngày 7/2, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 thuộc Cục QLTT TP.HCM phối hợp với Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất và C ông a n TP.HCM phát hiện 86 kiện hàng chứa 150.000 khẩu trang tại kho hàng của Công ty CP dịch vụ hàng hóa Sài Gòn ở Tân Bình, đang chờ được xuất đi nước ngoài.

Toàn bộ số hàng này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Khẩu trang bị thu giữ. Ảnh: Cục QLTT TP.HCM.

Thời điểm k iểm tr a, công ty phụ trách giao nhận số khẩu trang này cho biết họ không thể liên lạc được với chủ hàng. Vì vậy, lực lượng chức năng đã cho niêm phong, tạm giữ 86 kiện hàng trên để tiếp tục xử lý.

Theo Tổng cục QLTT, cùng ngày, lực lượng chức năng cũng phát hiện và xử lý 63 đơn vị vi phạm trên cả nước, thu nộp ngân sách 82 triệu đồng, tạm giữ gần 400.000 khẩu trang các loại.

Ở TP.HCM, tính đến trưa 7/2, tình hình mua bán khẩu trang y tế và nước rửa tay khử trùng đã bắt đầu lắng lại, không có tình trạng chen lấn mua hàng hay thu gom, găm hàng.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *