Mỹ: California Có Thêm 2 ca Nhiễm Virus Corona mới, Nâng Tổng Số người Ở Mỹ mắc corona lên

California đã xác nhận có thêm một cặp vợ chồng được xác định là dương tình với Virus Corona

Virus Corona đang là nỗi sợ của toàn dân trên thế giới, tính đến hôm nay đã có 19.856 người nhiễm trên khắp thế giới(Trong đó Số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục là 19.668 ca) và hơn 426 người đã ch.ết.

Riêng ở Mỹ hôm nay,cũng đã có thêm 2 ca nhiễm mới được phát hiện. Những người nhiễm bệnh là một cặp vợ chồng tại San Benito County, California, cả hai đã được xét nghiệm là dương tính với Virus Corona.

Người chồng bị nhiễm bệnh khi trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, sau đó đã lây bệnh cho vợ mình.

Hiện tại thì danh tính của họ cũng không được tiết lộ. Các bác sĩ và cơ quan chức năng tại San Benito County đang theo dõi gắt gao vấn đề này nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cư dân trong vùng.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, ở Mỹ đã có 11 ca nhiễm bao gồm:

California: 6 người nhiễm.

Illinois: 2 người nhiễm.

Washington: 1 người nhiễm.

Arizona: 1 người nhiễm.

Massachusetts: 1 người nhiễm.

Đều thuộc họ virus corona, nhưng dịch nCoV, SARS và MERS khác nhau như thế nào?

Một dịch viêm phổi bí ẩn đã xảy ra tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12, sau đó nhanh chóng lan ra toàn Trung Quốc và 25 quốc gia trên thế giới.

Hiện có gần 20.000 người nhiễm bệnh và 462 người đã thiệt mạng. Các nhà khoa học gọi loại virus này là “2019-nCoV”, một loại virus mới thuộc chủng Corona, chưa từng phát hiện trên người trước đây. 

Từ “corona” là từ gốc latin, có nghĩa là vương miện. Người ta đặt tên như vậy là vì chủng virus này có hình dạng như chiếc vương miện khi nhìn dưới kính hiển vi. Chủng virus này có 7 dòng gây tác động lên con người, 4 trong số đó gây ra các chứng cảm lạnh thông thường, số còn lại gây ra những triệu chứng ch ết người bao gồm các loại đã gây ra dịch MERS và SARS, cùng với loại vừa tìm thấy ở Vũ Hán

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *