Bắt đầu từ ngày 7/2/2020, Đài Loan áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh và kiểm soát visa đối với người nước ngoài đã từng nhập cảnh hoặc cư trú tại Trung Quốc đại lục trong vòng 14 ngày trước đó

Nhằm ứng phó tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán liên tục gia tăng, đảm bảo an ninh y tế công cộng tại Đài Loan và tăng cường kiểm soát dòng người nhập cảnh, Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) áp dụng các biện pháp sau đây đối với người nước ngoài đến Đài Loan:

I. Bắt đầu từ ngày 7/2/2020 cấm người nước ngoài đã từng nhập cảnh hoặc cư trú tại Trung Quốc đại lục trong vòng 14 ngày trước đó (từ sau ngày 24/1) nhập cảnh vào Đài Loan (bao gồm cả người nước ngoài được miễn visa, có visa cửa khẩu, visa điện tử và visa vẫn còn thời hạn).

II. Đối với những người cần đến Đài Loan vì lý do đặc biệt, nếu trong vòng 14 ngày chưa từng nhập cảnh hoặc cư trú tại các khu dịch bệnh nặng của Trung Quốc đại lục thì có thể xin visa nhập cảnh nhưng phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây thì cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài mới thụ lý hồ sơ xin visa theo quy định:

  1. Có lịch trình du lịch rõ ràng trong 14 ngày qua (Nếu đã từng đến các vùng dịch bệnh nặng của Trung Quốc đại lục thì sẽ không thụ lý hồ sơ)
  2. Xuất trình giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe trong vòng 7 ngày gần nhất, không được có các triệu chứng sau: sốt (từ 38 độ trở lên), nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc nhiễm trùng phổi.
  3. Ký cam kết sau khi nhập cảnh vào Đài Loan nếu có các triệu chứng nhiễm bệnh phải thông báo ngay cho cơ quan y tế Đài Loan.
  4. Chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ liên quan khác cho việc xin visa đến Đài Loan.

III. Người nước ngoài có thẻ cư trú Đài Loan còn thời hạn muốn trở lại Đài Loan, nếu trong vòng 14 ngày đã từng nhập cảnh hoặc cư trú tại Trung Quốc đại lục thì sau khi quay về Đài Loan sẽ phải ở nơi cư trú không được ra ngoài và phải tự quản lý tình hình sức khỏe trong 14 ngày.

IV. Các biện pháp trên đây sẽ được điều chỉnh và cập nhật tùy theo tình hình dịch bệnh trong thời

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *